VALENTINO Uomo SS17 Collection

VALENTINO Uomo SS17 Collection

วาเลนติโน่ สปริง/ซัมเมอร์ 2017 คอลเลคชั่นใหม่ เกิดจากการพินิจสำรวจและค้นหาสิ่งที่ทำต่างๆนานาด้วยจินตนาการอันสูงสุด ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทรรศการที่ The Met Breuer ในนิวยอร์ก ที่มีชื่อว่า Unfinished: Thoughts Left Visible ซึ่งสำรวจแนวคิดของความไม่สมบูรณ์แบบในช่วงเวลา 500 ปีของประวัติศาสตร์ศิลป์ที่ผ่านมา โดยที่ความไม่สมบูรณ์นั้น เกิดขึ้นจากการตัดสินใจแบบกวีศิลป์ หรือการชี้ทางแห่งแสงสว่างได้ด้วยความบังเอิญ

 


Maria Grazia Chiuri และ Pierpaolo Piccioli ตั้งโจทย์ให้กับตัวเองว่า ความสวยงามที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้เกิดจากความไม่สมบูรณ์แบบในชิ้นงาน โดยใช้แรงบันดาลใจและอ้างอิงจากศิลปิน Picasso ที่ว่าด้วยความไม่สมบูรณ์แบบนั้น คือ การต่อชีวิตให้กับสปิริตของความสร้างสรรค์ให้ยังคงอยู่ต่อไปอย่างงดงาม

 


การแสดงออกในแต่ละส่วนนั้นสุดที่จะเข้าถึง ความไม่สมบูรณ์แบบนั้นถูกสื่อให้เห็นอย่างโดดเด่นทั่วทั้งคอลเลคชั่น เริ่มจากผ้า บรรจบกับเดรส และยังเติมเต็มด้วยเครื่องประดับ เป็นความไม่สมบูรณ์แบบที่ถูกลงรายละเอียดอย่างฉีกแนว ที่ต้องมองผ่านสายตาของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะมองออกอย่างถ่องแท้ เช่น เสื้อเชิ้ต เสื้อเอวจั๊ม เสื้อโค้ทยาวถึงข้อเท้า และกางเกงเอวสูง ทั้งหมดนี้ทำจากผ้าชนิดเดียวกันทำให้เหมือนกับเป็นเครื่องแบบ การตั้งใจไม่เย็บซับในก่อให้เกิดเอฟเฟ็กต์ของการเหลื่อมกันของเนื้อผ้า การเย็บแบบมีเจตนารมณ์ปล่อยให้แลดูไม่เนี๊ยบในบางส่วนของชิ้นงาน ให้รู้สึกราวกับว่าเป็นการเนาที่ถูกลืมทิ้งไว้ เครื่องประดับที่ฝังลายด้วยรูปร่างสัตว์ที่เลิกใช้ไปแล้ว ก็ถูกนำกลับมาประยุกต์ใช้ใหม่ ในขณะที่เทคนิคการปักฉลุถูกนำมาใช้สร้างผิวสัมผัสที่ละเอียดอ่อนแทน

  

นอกจากนี้บนตัวรองเท้า ยังมีการทิ้งรอยเย็บไว้ เปิดเผยให้เห็นถึงการรวมเข้ากันจากทุกๆ ชิ้นส่วนของรองเท้าอย่างโดดเด่น ซึ่งโทนสีของคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วยสีดำ สีฟ้า สีเทา สีฟ้าแบบย้อม และสีน้ำตาลอ่อนจากผ้าใบ แสดงให้เห็นถึงเจตนาที่มุ่งไปสู่ความสมบูรณ์แบบ


 
 

การระบุว่าชิ้นงานเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ แม้ว่าบางส่วนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตามนั้น เป็นแผนในการเปิดเผยให้เห็นถึงส่วนสำคัญที่แท้จริงของฝีมือห้องเสื้อศิลป์วาเลนติโน่ ที่ มาเรีย กราเซีย คิอูรี่ และ ปิแอร์เปาโล ปิคชิโอลี ร่วมกันยกย่องและสื่อถึงเจตนารมณ์ลงบนชิ้นงานของคอลเลคชั่นนี้อย่างชัดเจนและสมบูรณ์แบบ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้