CFCL VOL.2 Collection

CFCL VOL.2 Collection

CFCL (Clothing For Contemporary Life) สื่อความหมายถึงการน้อมรับแรงบันดาลใจของยูสุเกะ ทากาฮาชิ ผู้เป็นดีไซเนอร์ ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าสไตล์ยูนิเซ็กซ์ที่มีความยั่งยืน และสวมใส่ได้ทุกโอกาส แนวทางการออกแบบที่อยู่เหนือกาลเวลาคือหัวใจสำคัญที่ทำให้ CFCL มุ่งค้นหาและใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า คอลเลกชันเสื้อผ้าจาก CFCL หลัก ๆ เป็นเสื้อผ้าถักขึ้นแบบ 3 มิติซึ่งพัฒนาผ่านคอมพิวเตอร์ โดยใช้เส้นใยโพลิเอสเตอร์ที่มีความยั่งยืนมาผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ผ่านรับการรับรอง CFCL ใช้ผ้าถักเป็นเหมือนแล็บทดลองเพื่อสร้างนวัตกรรมในการผลิตสินค้าแฟชั่นที่ตรงกับความต้องการของชีวิตร่วมสมัย 

 

 

 

ตลอดประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ผ่านมาของมนุษยชาติ สถาปัตยกรรมทำหน้าที่เป็นเหมือนพื้นที่รองรับกิจกรรมของมนุษย์ สถาปัตยกรรมบอกเล่าทั้งชีวิตและเวลา ทั้งยังทำนุบำรุงหลากหลายวัฒนธรรม จากวัดวาอารามในวัฒนธรรมกรีกโบราณ สู่ตึกระฟ้าสูงเด่นในยุคโมเดิร์น เรื่อยไปจนถึงโครงสร้างของอาคารบ้านเรือนที่มีความร่วมสมัยและจัดการทุกอย่างได้ด้วยเครื่องมือดิจิทัล เห็นได้ชัดว่าสถาปัตยกรรมได้พัฒนาไปภายใต้ความเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นผ่านยุคผ่านสมัยตลอดเวลาที่ผ่านมา สำหรับฤดูกาลนี้ CFCL เลือกนำเสนอคอลเลกชัน “Knit-ware” เสื้อผ้าถักที่ครอบคลุมมากขึ้น โดยอ้างอิงไปถึงการแสดงออกถึงความหลากหลายของงานสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่น

 

 

 

ด้วยแรงบันดาลใจจากตึกระฟ้ายุคใหม่ที่พบได้ทั่วไปในชิคาโก CFCL ได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าที่ให้รายละเอียดของผิวสัมผัสที่ทำให้นึกถึงด้านหน้าของตัวอาคาร (façade) เส้นสายของกรอบหน้าต่าง ประกอบกับโครงร่างของเสื้อผ้าที่เป็นเส้นตรง เนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ถูกสร้างขึ้นโดยเทคนิคการถักโพลิ-เอสเตอร์รีไซเคิล 2 ชนิดให้กลายเป็นทรงถุงขนาดเล็ก และใช้เส้นด้ายที่สามารถละลายน้ำได้ส่วนหนึ่งมาซักเสื้อผ้าแต่ละชิ้นหลังจากการถักทอ


 

 

ด้วยแรงบันดาลใจจากเสาคอลัมน์ (column) ที่เป็นเอกลักษณ์ในสถาปัตยกรรมกรีก ชุดเดรสในคอลเลกชันนี้จึงถูกออกแบบมาพร้อมโครงร่างที่ดูหนาและแข็งแรง โดยใช้โครงสร้างการถักแบบ 7-gauge ที่ให้ความหนาในระดับกลาง มีการผสมกับโพลิเอสเตอร์บริสุทธิ์ที่มีลักษณะพองและโพลิเอสเตอร์รีไซเคิลเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ของโพลิเอสเตอร์รีไซเคิลเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ของผ้าที่ถักออกมาไม่เรียบ ชุดเดรสทรงดินสอมาพร้อมแขนเสื้อทรงโค้งที่ถักด้วยเส้นใย WHOLEGARMENT ซึ่งจะมาบรรจบกันพอดีตรงช่องแขนเสื้อ         
 

คำว่า Fluted ในทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบนั้นหมายถึง “ร่องในแนวตั้ง” ในคอลเลกชันนี้มีริบหรือร่องเส้นนูนของการถักอยู่สองประเภท ริบทั้งสองมีอัตราการหดตัวของเส้นใยต่างกัน พอเวลานำมารวมกันจึงก่อให้เกิดโครงเสื้อผ้าที่ไม่เท่ากัน ตัวเสื้อกับช่วงแขนถูกถักโดยวิธี WHOLEGARMENT คือการถักแบบสามมิติไม่มีตะเข็บก่อนนำมาต่อเข้าด้วยกันทีละชิ้น

 

 

 

ซีรีส์นี้ผลิตจากผ้าวูลที่สามารถซักได้และโพลิเอสเตอร์รีไซเคิล ส่วนของตัวเสื้อกับแขนเสื้อถูกถักขึ้นด้วย แพทเทิร์นของเครื่องขึ้นรูปอัตโนมัติ ก่อนนำมาต่อเข้าด้วยกันทีละชิ้น เป็นการผสมผสานกันของความนุ่มนวลจากเส้นใยธรรมชาติ และความสะดวกในการเลือกใช้เส้นใยสังเคราะห์


 

 

ในฤดูกาลนี้ ผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมด* ใช้เส้นใยรีไซเคิล ไม่ว่าจะเป็นโพลิเอสเตอร์และคิวโปรที่ได้รับการรับรองจาก GRS (GLOBAL RECYCLE STANDARD) โดยสัดส่วนของการผสมเส้นใยถูกระบุไว้บนป้ายที่ติดอยู่กับเสื้อผ้า  นอกจากนี้ CFCL ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเสื้อผ้าที่ซักแล้วแห้งเร็วและสามารถซักได้เองที่บ้าน *ยกเว้นเสื้อผ้าชิ้นที่ผลิตด้วยผ้าวูล 100%

 

 

 

สำหรับ Vol.2 นั้น CFCL มีเสื้อผ้าทั้งหมด 36 แบบที่มีทั้งเสื้อผ้าสุภาพสตรีและเสื้อผ้ายูนิเซ็กซ์ โดยมีทั้งเดรส โค้ท แจ็คเก็ต เสื้อ กางเกง กระเป๋า หมวกแก๊ป ถุงมือ ผ้าพันคอ และถุงเท้า เว็บไซต์ทางการ: www.cfcl.jp อินสตาแกรม: www.instagram.com/cfcl_official/ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-250-7719 หรือ Line Official Account @club21multilabel

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้