Weekend Max Mara new signature collection FW21 : A.W.orld by Alek Wek

Weekend Max Mara new signature collection FW21 : A.W.orld by Alek Wek

วีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า (Weekend Max Mara) คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2021 ได้ร่วมมือกับ Alek Wek นางแบบและไอคอนชื่อดังระดับโลกที่มีความงามที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนั้นเธอยังส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศให้กับผู้หญิงทั่วโลก
เส้นแบ่งระหว่างวัฒนธรรมของชาวซูดานใต้ ชีวิตของคนในเมือง และแฟชั่นชั้นสูง Wek ได้อธิบายว่าคอลเลคชั่นนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง “วัฒนธรรมแอฟริกันกับกลิ่นอายของชาวลอนดอนและสไตล์โบโฮ” ซึ่งเธอได้ร่วมกับทีมวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า สร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ ขึ้นด้วยสไตล์ที่ทันสมัย ​​อบอุ่น และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งแต่ละชิ้นได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆได้อย่างลงตัว ดีไซน์ที่ผสานความซับซ้อนเข้ากันได้ดีกับสไตล์เรียบง่ายซึ่งเหมาะทั้งกับการใส่ไปทำงานและใส่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ คอลเลคชั่นนี้จึงช่วยยกระดับทั้งเรื่องลุค จุดเด่น และความงามให้กับหญิงสาว ผ่านเสื้อผ้าที่มีดีไซน์คลาสสิก ทรงพลัง และให้ความสนุกสนาน
Wek ย้ายจากซูดานใต้ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอเมื่อสมัยสงครามกลางเมืองในปี 2526 มาอยู่ที่ลอนดอน ซึ่งเธอได้เริ่มเรียนแฟชั่นที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอน (London College of Fashion หรือ LCF) เธอรู้สึกชื่นชอบกับชั้นเรียนศิลปะและประวัติศาสตร์มากเป็นพิเศษ นอกจากอาชีพนางแบบและการทำงานในวงการแฟชั่นแล้ว Wek ยังเป็นทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (อังกฤษ: Office of the United Nations High Commissioner for Refugees Goodwill Ambassadors) อีกด้วย และในปี 2018 เธอก็ได้ร่วมแสดงในหนังรีเมคของ Luca Guadagnino เรื่อง “Suspiria”

 และด้วยสไตล์ที่สอดคล้องกันของ Wek กับวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นนี้จึงมีทั้งเสื้อโค้ทที่ตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน เทรนช์โค้ต เสื้อกั๊กแขนกุดสวมทับบนชุดเดรส จั๊มสูทแขนกุด และกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน รวมถึงผ้าถักผืนหนาที่เหมาะกับสภาพอากาศหนาวเย็นในขณะที่เสื้อคลุมกำมะหยี่สไตล์วินเทจก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของแคปซูลคอลเลคชั่นนี้ สีฟ้าและสีน้ำตาลดำเป็นสีหลักประจำฤดูกาลนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติของซูดานใต้ ซึ่งแต่ละสีมีความหมายเฉพาะ อย่างสีเหลืองหมายถึงดวงอาทิตย์ สีเขียวหมายถึงแผ่นดิน สีแดงหมายถึงเลือด สีฟ้าหมายถึงท้องฟ้า สีขาวหมายถึงสันติภาพ และสีดำหมายถึงประชาชน

 ความชอบส่วนตัวและมุมมองทางศิลปะของเธอสะท้อนออกมาผ่านลายพิมพ์ รวมถึงลายกราฟฟิกที่มาจากผลงานศิลปะของเธอบนชุดเดรสพริ้วไหวและผ้าพันคอไหม เนื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้มีตั้งแต่ผ้าฝ้ายไปจนถึงผ้ากำมะหยี่ ผ้าขนสัตว์ รวมถึงผ้าไหมสลิง แอคเซสเซอรีที่ช่วยเสริมลุคให้โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Pasticcino ที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมสายสะพายลายปักที่ถอดออกได้ รวมถึงหมวกผ้าสักหลาด รองเท้าบู๊ตสำหรับขี่ม้า และเข็มขัดแบบหนาพร้อมเชือกผูกรองเท้าแบบไขว้

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้